• Hoa cúc

    Chuyên cung cấp các loại hoa ...

  • Chuyên cung cấp Trà Sâm báo

    Các loại cây giống ...

  • Dưa lưới Nam Giao

  • Dưa chuột Maya

  • Dưa vàng Nam Giao

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Vĩnh Lộc, một miền quê trung du được thiên nhiên ưu đãi có  dòng sông Mã và sông Bưởi chạy qua, hàng năm được bồi đắp một lớp phù sa màu mỡ là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nông nghiệp. Anh Trịnh Cảnh một người luôn trăn trở và khao khát làm giàu trên mảnh đất quê hương đã quyết định bôn ba học hỏi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp thông qua các chuyến tham quan thực tế tại Đà Lạt, Cần Thơ... và mô hình trồng Dưa Vàng, Dưa Lưới trong nhà màng đã gây ấn tượng đối với anh. Khi quay trở về quê hương, anh đã quyết định đầu tư dự án trồng Dưa Vàng và Dưa Lưới, HTX nông nghiệp Tây Đô được thành lập để thực hiện ý tưởng này của Anh.


Đầu năm 2019 HTX nông nghiệp Tây Đô đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà màng, áp dụng công nghệ tưới tiên tiến của Israel, quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn Viet Gap, sử dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương như: Mùn cưa, mùn rơm rạ, phân trùn quế, đất phù sa, bùn khoáng, … làm giá thể, đồng thời cũng là nguồn phân bón cho cây dưa để tạo ra sản phẩm dưa sạch, an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. Với phương châm hoạt động “vì sức khỏe cộng đồng”, HTX luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất từ khâu chọn giống, tưới nước, bón phân, tỉa nhánh đến khâu bọc quả để đảm bảo có sản phẩm sạch, chất lượng. Loại giá thể mà HTX sử dụng cũng rất đặc biệt, đó là bùn khoáng được lấy từ vùng Am Thị - vùng chiêm trũng đã có từ hàng ngàn năm thuộc địa phận xã Vĩnh Tân nay là xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc; loại bùn này không chỉ các tác dụng làm giá thể, mà còn cung cấp các vi chất cho cây, tạo ra sản phẩm có vị ngọt đậm đà, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại có trên thị trường. Để tạo dấu ấn trên thị trường tiêu dùng, HTX nông nghiệp Tây Đô của anh Cảnh không chỉ chú trọng đến khâu lựa chọn giống và quy trình chăm sóc mà anh còn lựa chọn cho sản phẩm của mình một cái tên riêng: Dưa vàng Nam Giao, Dưa lưới Nam Giao. Sở dĩ Hợp tác xã lấy tên sản phẩm của mình là Dưa Vàng Nam Giao và Dưa Lưới Nam Giao vì muốn gắn với di tích lịch sử Đàn tế Nam Giao – di tích lịch sử của huyện nhà đã được công nhận là Di tích Quốc Gia đặc biệt.
Cùng với các đặc sản truyền thống của huyện Vĩnh Lộc đã từng tiến Vua trong các triều đại phong kiến như: Chè lam Phủ Quảng, Sâm Báo, Dưa Don, Cà Giáng, Bánh Tráng phố Bồng, sản phẩm Dưa vàng Nam Giao và Dưa Lưới Nam Giao đang hướng đến trở thành món quà quê mỗi khi du khách đến thăm quan ở các điểm di tích, danh lam thắng cảnh trên quê hương Vĩnh Lộc.
Tuy mới sản xuất được hai năm nhưng sản phẩm Dưa Vàng Nam Giao, Dưa Lưới Nam Giao đã tạo được niềm tin của khách hàng vì những giá trị dinh dưỡng và tuyệt đối an toàn mà sản phẩm mang lại đối với sức khỏe người tiêu dùng đó là: cung cấp các Vitamin, nhiều chất xơ, Caroten, kali, sắt, axit folic và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường thị lực, tăng cường miễn dịch, kiểm soát huyết áp, giảm các bệnh về tim mạch, lợi cho tiêu hóa ...


Khi cầm trên tay quả Dưa Vàng Nam Giao, Dưa Lưới Nam Giao ta thấy rõ những đường vân lưới nổi lên, màu sắc mịn, đẹp, khẽ chạm dao vào vỏ quả dễ dàng tách ra, thịt quả chảy ra một lớp mật màu vàng nhạt, khi ăn thịt quả giòn tan khiến người ăn thích thú bởi hương vị ngọt ngào, dịu mát, ngấm vào từng tế bào da thịt.
Đến thăm hợp tác xã nông nghiệp Tây Đô trong một buổi sáng mùa Thu, được nghe giới thiệu và thưởng thức sản phẩm, nhà thơ Lê Sự đã tặng hợp tác xã những dòng thơ sau :
                             Nâng quả dưa trên tay
                             Nghe trời đất xôn xao trong nắng
                             Cô gái Tây Đô môi cười bịn rịn
                             Anh ngất ngây trong hương sắc dưa vàng...
          Với slogan “Vì sức khỏe cộng đồng”  hợp tác xã nông nghiệp Tây Đô sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để đem những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.